Cuộc thi "Hoa hậu - Nam vương doanh nhân quốc tế 2019" được giới thiệu là chương trình tôn vinh nhan sắc và tài năng của cả các nam và nữ doanh nhân ưu tú Tâm - Tài - Sắc nằm trong khuôn khổ sự kiện Tôn vinh Ngôi sao sắc đẹp Quốc tế.

Theo chia sẻ của Hoa hậu quốc tế Châu Mai Thảo và đạo diễn Mr Snake, Gala Tôn vinh ngôi sao sắc đẹp quốc tế lần này sẽ có sự thay đổi với nhiều đối tượng và có những bước đột phá đặc biệt. Bởi sắc đẹp không giới hạn về độ tuổi, nghề nghiệp và đam mê. BTC hy vọng tạo ra một chương trình giao lưu và tôn vinh đa dạng hạng mục để phát triển đam mê và bệ phóng cho các thí sinh  tham gia lần này.

Đặc biệt, đây không chỉ là một cuộc thi về sắc đẹp, sự kiện còn mang tính chất giao lưu văn hóa Việt Nam - Đài Loan, nơi những khách mời, hoa hậu, nam vương cùng ban Tổ chức thể hiện tinh thần tương thân tương ái vượt ra khỏi ranh giới trong nước. 

Theo đó, chương trình Hoa hậu - Nam vương doanh nhân quốc tế 2019 sắp diễn ra tại Đài Loan sẽ kết hợp tổ chức hoạt động đấu giá gây quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Thông qua sự kiện, BTC cũng mong muốn thể hiện lòng biết ơn tới cộng đồng người Việt cũng như những người bạn tại đảo ngọc Đài Loan luôn quan tâm, giúp đỡ và ủng hộ trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Tại chương trình, ban tổ chức đã hé lộ những cái tên đầu tiên trong danh sách giám khảo gồm có: Hoa hậu quốc tế Châu Mai Thảo, đạo diễn Mr Snake,.. cùng những chuyên gia, người đẹp có tên tuổi trong nước và quốc tế.